SAY ĐẮM (tiểu thuyết - Phần 1.2)

SAY ĐẮM

(tiểu thuyết của Lâm Phương Lam)

PHẦN 1: NƠI TÌNH YÊU BẮT ĐẦU


Phần 1.2

Hạ Lam thong thả đi trên con đường lát sỏi uốn mình bao quanh khu Resort. Âm thanh chảy róc rách phát ra từ con suối, tiếng xào xạc của làn gió khi lướt qua những tán lá và cành cây, cả tiếng be be của những con bò đã được buộc chặt vào những cột bê tông vững chắc. Và nàng phát hiện ra, nàng đã đi quá xa so với khu nghỉ dưỡng.
“Coi chừng lại cảm lạnh đấy”, ông Lê nhắc nhở nàng.
Vẫn là giọng điệu khàn khàn trầm đặc, ba nàng luôn quan tâm tới con gái theo cách đó. Lúc nào cũng thế, Hạ Lam luôn buồn vì mối quan hệ giữa ông Lê và nàng, hai người rất ít khi nói chuyện với nhau, những quan điểm khi đưa ra cũng khá trái chiều. Vậy nên, nàng luôn nghĩ, ông Lê không yêu mến nàng bằng hai đứa con gái của mẹ kế. Nhưng mỗi lần về Đà Lạt, được nghe những căn dặn đến đơn giản như thế này, đôi mắt nàng lại ươn ướt nước.
“Sao ba không thuê người làm việc này? Khuya thế, ba cũng sẽ bị cảm đấy ạ.”
Ba nàng đã già. Ông sắp bước sang tuổi sáu mươi. Ông thương vợ, thương con theo cách rất riêng mà người ngoài nhìn vào họ lại hay nhầm tưởng, ông khó gần và hà khắc lắm.
Ông Lê phớt lờ câu nói của nàng, ông vẫn đưa cỏ non tới tận miệng cho một con bò sữa. “Còn hai ngày nữa mới bay, con muốn lên Sài Gòn trước một ngày hay tối ngày kia mới lên?”
“Dạ, ngày kia ạ”, nàng nói, “Con đã mời bạn bè đi ăn ở ngoài coi như tiệc chia tay luôn rồi”.
“Thế thì ngày kia ba lên Sài Gòn với con.”
“Thật hả ba?” Sự nghi ngờ của nàng thật không đúng lúc, “Vậy mà…”
“Ừm”, ba nàng ngắt lời, “Nếu con không thích thì cũng không sao. Ở đây, ba cũng còn rất nhiều việc phải giải quyết”.
“Không phải thế ạ. Con vui lắm. Con sang Pháp rồi, con sẽ rất nhớ ba và nơi đây.”
Ông Lê đứng thẳng lưng lại. Ông đưa mắt nhìn vẻ thẫn thờ trên khuôn mặt của Hạ Lam. Nàng mới chỉ hai mươi bốn tuổi, lúc này, nàng lại càng nhỏ bé hơn khi đang ngồi đu đưa trên chiếc xích đu bằng gỗ do chính tay ông đóng nó.
“Thế mẹ con bảo, qua đó rồi con sẽ làm gì?”
“Con không biết. Mẹ chỉ nói con cần sang Pháp.”
Nàng nói dối. Nàng tự xin lỗi ba trong thâm tâm. Nàng cũng không biết rõ lý do. Chỉ là, mẹ nàng đã yêu cầu nàng phải trả lời như thế nếu ông Lê có hỏi.
“Paris hoa lệ, có lẽ thế”, ông Lê lẩm bẩm. “Mà thôi, vào nhà ngủ đi. Sương đêm thế này, con sẽ ốm. Qua đó mà gầy sọp thì mẹ con lại nghĩ ba là người đàn ông chẳng ra gì.”
Ông Lê vỗ vỗ tay vào đầu con bò khiến nó kêu lên vài tiếng. Ông quay lưng đi, được vài bước thì ngoảnh đầu lại, nàng vẫn ngồi trên chiếc xích đu và nhìn ông. “Còn hai ngày nữa mới đi, thời gian vừa đủ để con đi lòng vòng và ngắm nghía chúng.”
Nàng đứng dậy và mỉm cười với ông, “Ba ngủ ngon ạ”.

Y Y Y

Nàng cảm thấy khó ngủ, nhưng điều đó không liên quan gì đến việc hai ngày nữa sẽ phải rời xa nơi đây. Đối với nàng, đó cũng chỉ là một chuyến đi hết sức bình thường giống như việc nàng lên Sài Gòn suốt nhiều tháng để học tập rồi mới trở lại Đà Lạt khoảng vài ngày thăm gia đình. Nàng không thích ở đây, dù không khí rất tuyệt, luôn se se lạnh quanh năm, cỏ lá cũng xanh mướt, những vườn hoa hồng luôn nở rộ và rực rỡ sắc màu. Chỉ có điều, mẹ kế không thích nàng, hai đứa em cùng ba khác mẹ cũng không thích nàng, ba nàng thì luôn quan tâm theo cách riêng của ông khiến nàng luôn có cảm giác, đây không phải là nhà của mình.
Nàng không ngại khó khăn, khổ cực. Nàng ghét phải tỏ ra là một người được nuông chiều vì sinh ra trong một gia đình có tình trạng tài chính dư thừa, sung túc. Điều nàng khao khát là phải được chạm vào mẹ nàng – người đàn bà bằng da bằng thịt. Mỗi cuộc điện thoại, nàng mê mẩn khi nghe giọng nói của bà, trầm ấm nhưng không kém phần vui tươi. Mẹ nàng lại thường bảo, nàng có giọng nói thánh thót như loài chim ca khiến nàng cười phì vì sung sướng.  Mỗi cuộc gặp gỡ online, mẹ nàng đều từ chối việc lên Webcam dù cho nàng có gõ bàn phím đến buốt đầu ngón tay để năn nỉ. Và mẹ nàng luôn an ủi, bà muốn gặp nàng, và chạm vào nàng hơn. Vì thế, nàng sẽ cần phải sang Pháp.
Nhưng đó đã là chuyện của nhiều năm, nhiều tháng, và nhiều ngày trở lại đây. Điều làm nàng khó ngủ là những câu nói lấp lửng của Eric vào tối nay. Thật may, nàng nghĩ, nàng đã không nói gì với Franck về chuyện nàng sẽ có một chuyến đi dài. Cảm giác bị lừa dối khiến nàng dằn vặt, cho dù, mối quan hệ giữa nàng và Franck chưa bao giờ được đặt tên cả.
“Lam?”, con bé Kim đập tay bôm bốp vào giường của nàng, giọng nó vòi vĩnh, “Nói đi, ba đã cho chị bao nhiêu tiền để sang Pháp?”
Nàng nhăn mặt, “Em nói linh tinh gì thế? Kim? Chị không có! Không có dù chỉ một đồng”.
“Nói xạo”, Kiều hét lên từ phía giường kế bên.
Rồi hai chị em sinh đôi đồng loạt nói, “Chắc chắn là có”.
Nàng khó chịu nhưng vẫn không muốn tỏ ra cáu kỉnh. Bằng không, ‘Hội chứng 2K’ sẽ hét toáng lên và mẹ kế xuất hiện trước cửa phòng với khuôn mặt đằng đằng sát khí. “Chị thề. Không hề có. Một đồng cũng không.”
Kiều trề môi, “Rõ ràng em thấy ba và chị nói chuyện ở ngoài trang trại mà”.
“Chính xác”, Kim củng cố thêm, “Em cũng nhìn thấy thế”.
“Không có”, nàng nhức đầu, “Chị sang đó ở với mẹ chị chứ không phải đi học hay đi làm nên ba không có cho tiền trợ cấp”.
“Thế chị ở luôn đó à?”, Kiều hỏi rõ, “Thế thì thật tốt”.
Kim hỏi gặng lại, “Sao lại tốt? Mẹ bảo, Pháp đẹp lắm. Trai Pháp cũng đẹp. Em cũng thích được đi như chị Lam”.
Kiều cười nấc lên, nháy mắt, và nháy mắt một lần nữa với Kim, “Qua đây. Ngủ với chị. Chị nói cho mà nghe. Đúng là em ngu quá mà”.
Nhanh như sóc, Kim vọt sang giường kế bên khiến giường tầng một bên này của nàng cũng rung lên như muốn sập xuống. Những lúc như thế này, nàng lại chỉ muốn mẹ kế đập cửa rầm rầm, ‘Lam Lọ Lam. Xuống bếp ngủ ngay lập tức’.
Nàng dỏng tai lên nghe dù chẳng muốn chút nào. “Hội chứng 2K” đang nói về chàng trai Franck cao một mét tám, và người đàn ông Eric đã xuất hiện vào tối nay có bộ râu quai nón trông thật đỏm dáng làm sao. Nàng nuốt nghẹn trước những lời tán dương của 2K. Sau cùng, nàng muốn bịt tai vì những tràng cười như pháo nổ của chúng.
Nàng ấm ức, quay người hết bên trái rồi sang bên phải. Cơn giận dữ ngấm ngầm rồi cũng kéo nàng đi vào giấc ngủ sâu.

Y Y Y

Franck đang chơi cùng “Hội chứng 2K” dưới vườn hoa hồng gần mép con sông nhỏ.  Nàng không thích điều này, thật khó chịu biết bao nhiêu dù giữa nàng và Franck chẳng là gì của nhau cả. Nàng nhăn mặt. Giá như có ai hiểu nàng, tâm sự với nàng vào lúc này, dù chỉ là một chút thôi.

Y Y Y

“Anh Franck thích chị Lam hả?”, Kiều giật một vài cánh hồng của bông hoa mới ngắt, cô hỏi tiếp, “Cơ mà…, anh Franck có thể dạy tiếng Pháp cho tụi em được không?”
“Chị Lam vốn không tốt, hiền dịu và dễ gần như thế đâu”, Kim chen ngang vào câu nói của người chị song sinh.
Kiều gắt toáng lên, “Em nói cái gì mà nhiều thế, hả, Kim? Anh ấy không biết nhiều Tiếng Việt. Em hỏi một tràng như thế thì làm sao anh ấy có khả năng trả lời. Chị và em đã bàn bạc những gì vào tối hôm qua? Chúng ta phải từng bước một theo như kế hoạch chứ?” Sau cùng, Kiều quay ngoắt sang phía Franck, cô nở một nụ cười lớn, “Anh Franck, em xin lỗi”.
“Không sao.” Franck ngừng hẳn công việc lại, “Anh hiểu Tiếng Việt, thậm chí hiểu rất rõ những gì hai em vừa nói”.
“2K” đưa tay bịt miệng lại vì sửng sốt. Franck cũng chẳng cả nể chút nào, anh hỏi tiếp, “Nói anh nghe, kế hoạch mà hai em nói là gì? Anh muốn biết?”
“Anh sẽ giận mất”, Kim dài giọng.
“Ý em là…, ừm…” Kiều ngắt lời và kéo đứa em “thật thà” của mình ra phía sau. Cô khom lưng lừ mắt nạt và quay người lại với Franck, “Ý em là, em cũng muốn học tiếng Pháp. Ba em đã dạy anh trong phòng thí nghiệm rượu, thì liệu anh có thể đồng ý việc kia được không?”
Franck bật cười, “Một sự trao đổi ư?”
“Anh nên gọi đó là sự giúp đỡ”, Kiều sửa lại, “Nghe như thế có phải sẽ nhẹ nhàng hơn không?”
“Phải, phải, là giúp đỡ đó anh”, Kim cũng nhanh nhảu.
Franck cười một cách thoải mái, và sau đó là nhún vai, “Ôi hai cô em gái. Anh rất vui vì nhận được lời mời này”.
“2K” nhảy cẫng lên vì niềm vui sướng giữa bụi hoa hồng. Franck cũng cười vang hưởng ứng một cách đồng lõa.

Y Y Y

 Hạ Lam chép chép miệng quay lưng lại. Tay nàng kéo mạnh rèm cửa khiến chúng phát ra một tiếng kêu re ré.
Hana. Làm ơn đi. Em đừng gây thêm ồn ào nữa, có được không?” Eric cạu mày, anh nói nhưng không nhìn nàng mà vẫn chằm chằm vào tờ tạp chí ở trên mặt bàn.
Nàng mở rộng miệng vì ngạc nhiên. Nàng hoàn toàn không biết Eric đã đến đây vào lúc nào. Nhưng nàng vờ như không hay. Bàn tay nàng tiếp tục đưa lên cao, kéo mọi tấm rèm cửa còn lại. Hành động của nàng nhanh gọn và  dứt khoát.
Eric thực sự nổi cáu, “Hana. Em có nghe tôi vừa nói gì không thế?” Anh đứng dậy và rời khỏi chỗ ngồi. Anh tiến đến chỗ nàng đứng, bàn tay anh siết mạnh lấy cổ tay nàng đang với trên khung cửa sổ. Anh nói dồn dập, “Em ghen? Nếu ghen thì hãy xuống đó và lôi hắn ta ra khỏi đám côn trùng đó ngay lập tức”.
Nàng thở hổn hển. Chưa có ai dám làm nàng đau và sau đó là hét vào mặt nàng như Eric cả. Giọng nói của anh có sức nặng, và nó làm nàng im bặt.
Eric không hiểu nàng. Anh nghĩ, nàng coi thường và không thèm nói chuyện với anh. Anh siết mạnh cái nắm tay của mình hơn, giọng anh trầm đục, “Hana?”
Nàng bặm môi vì đau. Nàng vẫn phải cố tỏ ra gan lì, “Tên tôi không phải là Hana”.
“Tôi biết, cưng?”, nét mặt Eric dần giãn ra, đôi môi anh hơi cong lên như thầm nhủ, “Nhưng tôi thích gọi em là Hana, cưng ạ”.
Nàng hỏi vặn, “Tại sao chứ?”.
Anh trả lời một cách dấm dẳng, “Chẳng cần lý do. Tôi thích thế. Có được không?”
Đột nhiên, nàng không muốn làm khó người đàn ông này nữa – chàng trai sở hữu đôi chân mày màu nâu sẫm và bộ tóc để dài chạm tới gáy có màu đồng nung chảy. Cả đôi mắt của chàng, một màu xanh trong vắt đến sống động.
Chưa đầy mười hai giờ đồng hồ, một Eric cao ngạo với cái vẻ bề ngoài ăn chơi trác táng bỗng trở lên đẹp đẽ trong mắt nàng. Nàng ngờ nghệch khi đứng cạnh chàng. Nàng không biết chàng dùng nước hoa gì. Nàng chỉ mơ hồ nhận ra mùi hoa hồng nồng nàn, tinh tế nhưng không kém phần nam tính ở phái mạnh.
Rồi nàng lúng túng. Nàng nhìn anh bằng ánh mắt van xin. Nàng cựa cổ tay mình trong cái nắm tay chắc chắn của anh, “Eric? Anh đang làm tôi đau”.
“Ồ” Lập tức, anh buông tay mình ra khỏi tay nàng. “Thật xin lỗi, Hana. Chỉ là tôi không muốn cưng nổi giận vì những chuyện đó mà thôi.”
Cổ tay nàng đau, nhưng nàng không cảm thấy phiền lòng vì hành động đó. Thật ngạc nhiên, không hề. Nàng tự xoa những vệt đỏ từ ngón tay anh để lại. “Chúng không liên quan đến anh, Eric ạ.”
Nụ cười nhạt thếch xuất hiện trên đôi môi mỏng của anh. Anh bỏ lơ nàng và trở lại chỗ ngồi. “Cưng? Thật xin lỗi, tôi phải đọc tin tức trong ngày, và cưng đã cuỗm sạch toàn bộ luồng ánh sáng cần thiết của tôi.”
Nàng không muốn tỏ ra cáu kỉnh. “Làm ơn. Anh đừng gọi tôi là cưng. Nghe chúng mới hài hước làm sao.”
Anh ngẩng đầu nhìn khuôn mặt hồng hào của nàng, đôi mắt màu ngọc lam của anh vẫn nén liếc nhìn tới vết đỏ ở cổ tay trắng nõn. Sau cùng, anh ngước nhìn khuôn mặt nàng… bắt đầu chuyển sang màu tái.
Nàng khó chịu vì cái cách anh đang nhìn nàng. Dù rất hiếm khi, nhưng nàng đã đỏ mặt và quay lưng bỏ nhanh vào quầy rượu.
Nàng mặc chiếc váy màu hồng phấn dài tới mắt cá chân, kết hợp với chiếc áo sơ mi tay lửng in hình những bông hoa dại. Nàng trở lên nữ tính, nền nã trong mắt anh. Cả cái dáng đi nhanh lẹ nhưng không kém phần uyển chuyển, đong đưa do cặp hông đầy đặn của nàng nữa. Anh thích nàng, chỉ sau một đêm.
Nàng ngồi trong quầy rượu, kéo theo một xấp giấy đã order nhập số liệu vào máy tính tiền. Nàng phát hiện ra, Eric đã đến đây từ rất sớm, và món thức uống mà anh gọi vẫn kì quặc như đêm qua, “Rượu, không đường, không đá, vừa đắng, vừa chua”. Nàng nhận ra anh thú vị, hài hước. Những gì anh đã làm khiến nàng tò mò làm sao.
Nhưng Eric đã không còn ngồi ở chỗ cũ. Nàng ngả đầu nằm xuống bàn. Một nỗi thất vọng không tên làm nàng không vui. Cơn bốc đồng biến nàng trở thành một cô gái ngốc nghếch. Nàng quyết định ra ngoài, đi xung quanh club, nhất định Eric vẫn ở đâu đó trong khu resort này.

Y Y Y

 “Franck đâu?”, nàng hét toáng lên khi nhìn thấy “2K” đang ở dưới hồ bơi. Chúng thật khêu gợi khi bận những mảnh vải lòe và tung tẩy dưới hồ nước như những nàng cá lần đầu tiên được phép ra xa ngoài đại dương mênh mông.
 “Chị muốn gặp anh ấy thì phải thay đồ bơi đi”, Kim vịn tay lên thành bể bơi, con bé cười khúc khích. “Anh ấy có lẽ cũng đang ở trong phòng thay đồ. Chúng em sẽ có một cuộc đua.”
“”Đua gì cơ?”
Nàng hỏi và lùi lại phía sau nhiều bước khi bị Kiều té nước tới tấp, “Chị ơi? Bơi nhé! Bơi nhé!”
Nàng gắt gỏng, “Không bơi. Nhưng đua gì mới được chứ?”
“Bí mật”
Tụi 2K nháy mắt và cười khúc khích với nhau một lần nữa. Chúng bỏ rơi nàng và quăng mình trở lại với hồ nước. Nàng cười xã giao với một vài vị khách tây đang tắm nắng rồi quay lưng đi. Nàng quên mất là mình đang tìm kiếm Eric Paul.

Y Y Y

Đăng nhận xét

0 Nhận xét